0

3 yếu tố nào quan trọng nhất chi phối đến người lái xe Dozyauto


1- Yếu tố nào là quan trọng nhất để lái xe?
Có 2 yếu tố.
+ Thứ nhất, đó là cẩn thận.
+ Thứ hai là khả năng phán đoán và đánh giá tình huống.
Để trở thành một tài xế giỏi, cần có 2 kỹ năng này và biết áp dụng chúng đồng thời.
1. Tập trung khi lái xe
Sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe đã gây ra một số tai nạn xe cộ. Hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào việc lái xe, bất kể những gì xung quanh chẳng hạn như biển quảng cáo có hình ảnh gợi cảm hoặc một vụ đánh nhau ở bên đường. Ăn uống, trang điểm hoặc nghe nhạc lớn trong khi lái xe cũng nên tránh.

2. Không lái xe khi buồn ngủ
Hãy chắc chắn rằng bạn đã ngủ đủ giấc trước khi lái xe, đặc biệt là khi lái xe đường dài. Hai giây ngủ thiếp đi trong khi lái xe có thể là thảm họa.
Tránh dùng thuốc khiến bạn buồn ngủ trước khi lái xe. Điều này cũng có thể làm giảm tầm nhìn và khả năng lái xe của bạn.
>> Bấm xem ngay gập gương điện tự động lên kính tự động khóa của khi đóng.
3. Giữ khoảng cách với xe khác.
Phép tính rất đơn giản: một thân xe cho 15km/h của vận tốc. Cũng có cách tính đơn giản hơn – theo thời gian. Khoảng cách cần tính là 2 giây. Hãy chọn vật định hướng mà chiếc xe đi trước vừa chạy qua. Nếu xe của bạn chạy qua trước 2 giây thì có nghĩa là khoảng cách chưa đủ.

4. Điều gì quan trọng hơn đối với tài xế - khoẻ mạnh về thể lực hay tinh thần?

Những yếu tố này không thể tách rời nhau. Phản xạ nhanh của tài xế không chỉ phụ thuộc vào cơ bắp , mà còn phụ thuộc vào nhận thức cần thực hiện thao tác này hay thao tác khác hay không.

5. Có tồn tại kỹ thuật đặc biệt nào được coi là ưu việt hơn các kỹ thuật lái xe khác?

Kỹ thuật lái xe tốt nhất được coi là kỹ thuật “tự vệ”. Người cầm lái càng cẩn thận và bình tĩnh thì lái xe càng an toàn. Tất nhiên, kiềm chế được mình trong làn xe cộ đông đúc không phải là chuyện dễ dàng, nhưng đó mới là đức tính của một tài xế giỏi.

6. Luôn giữ khoảng cách với xe phía trước
Duy trì khoảng cách an toàn giữa xe của bạn và một phương tiện khác phía trước có thể mang lại cho bạn một lợi thế khi điều khiển xe và làm chủ các tình huống xấu bất ngờ.
Dự đoán những gì có thể xảy ra
Luôn luôn cảnh giác và dự đoán những gì có thể xảy ra trên đường khi lái xe. Những rủi ro thường xảy ra khi người lái xe bị bất ngờ như gặp vật cản hay xe trước phanh gấp.
Những kinh nghiệm lái xe trên sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn tính mạng cho bản thân và những hành khách trên xe. Đừng vì những chủ quan cảm tính mà khiến bạn phải hối hận và trả giá thật đắt.
Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông
Những người đang học lái xe, thậm chí nhiều tài xế "đã qua rất nhiều xe" một thời gian nhưng không chú ý đến một điều nhỏ nhặt, đó là ra tín hiệu và đáp trả tín hiệu thế nào là hợp lý khi đang tham gia giao thông. Thực tế khi đang vận hành xe trên đường, cho người khác biết ý định lái xe như thế nào là rất quan trọng.

7. Đặt chân lên cần phanh
Khi xe đang giảm tốc độc hay đang cần giảm tốc độ hãy chắt chắn là đặt chân lên cần phanh. Vì khi trường hợp khẩn cấp , bất ngờ theo quán tính. Chân đặt ở đâu sẽ đạp ở đó.

8. Chú ý gương chiếu hậu khi lái xe ô tô
Khi mới lái, ta thường chú ý tới phía trước mà quên quan sát gương chiếu hậu. Hãy nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Điều này giúp bạn tránh những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Và khi lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài để lùi, mà hãy làm quen kỹ năng nhìn gương và lùi.

9. Không lái xe quá tốc độ
Khi lái xe thường thapsp hơn 10km tốc độc cho phép. Đa phần các vụ tai nạn giao thông là không làm chủ được tốc độ.

10. Luôn thắt dây an toàn
Thắt dây an toàn giúp bảo vệ chúng ta khỏi những cú va chạm tai nam giao thông. Ngay cả một chiếc xe đi với tốc độ chậm nhưng bất ngờ gặp tai nạn cũng có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người ngồi trong xe không đeo dây an toàn.
>> Bấm xem ngay start strop smart key chìa khóa thông minh cho xe.
11. Để thực sự trở thành một tài xế giỏi, cần phải ghi nhớ 3 nguyên tắc:

- Đường giao thông không phải đường đua, không phóng nhanh, vượt ẩu. Luôn lịch sự và giúp đỡ các tài xế khác vì không loại trừ khả năng có lúc bạn cũng cần sự giúp đỡ của họ.

- Không tự cô lập mình – hãy báo hiệu trước cho các tài xế khác về ý định của mình như chuẩn bị rẽ, vượt, đỗ…

- Luôn luôn biết mình đang làm gì – đó là nguyên tắc quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng lái xe là công việc không dễ dàng và lái xe giỏi phải là lái xe an toàn.


Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Riêng Cho Bạn

Bạn sẽ tiết kiệm được 30% khi thanh toán đơn hàng từ 350K bằng cách nhập mã SHOP30