0

Nguyên nhân điều hòa ô tô không mát và cách khắc phục

Thời gian gần đây khí trời chuyển nắng nóng gay gắt, những nếp nhăn trên khuôn mặt của bác tài xế ô tô lại tô đậm hơn.

Bác cau có khi chiếc điều hòa không còn được mát như mới, rồi bác lại tự hỏi “” Nguyên nhân điều hòa ô tô không mát”’ là do đâu.

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người cùng cảnh ngộ như vậy, tồn tại giữa cái nắng 38-40 độ, quả là khó chịu. Muốn biết nguyên nhân vì sao thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

>> Bấm xem ngay kinh nghiệm tiết kiệm 30% xăng ô tô  chỉ với 13 mẹo nhỏ.

Bắt bệnh ‘’Nguyên nhân điều hòa ô tô không mát’’

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa ô tô không mát.

Trong những trường hợp này lọc gió, gas, dàn nóng, lạnh, lốc điều hòa... là những bộ phận cần kiểm tra cấp thiết đầu tiên.

Mặc dù đã bật điều hòa với chế độ cao nhất nhưng vẫn không thấy mát, đồng nghĩa với sự phát triển phía cabin xe có mùi khó chịu thì nguyên nhân chính xác là do lọc gió điều hòa bị bẩn mà lâu nay không được sửa sang.

Sau một thời gian sử dụng, nếu không vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn sẽ bám vào lưới lọc, bắt đầu nơi trú ngụ mới.

Lâu ngày sẽ kết tảng dày khiến cho gió bị quẩn trong dàn lạnh mà không vào được ca-bin xe.

Trong trường hợp này, cách khắc phục duy nhất bạn cần là vệ sinh cho tấm lưới lọc để tiêu diệt, nấm mốc sinh sôi nảy nở gây ra mùi hôi thối.

>> Bấm xem ngay mẫu camera hành trình giá rẻ dưới 2 tr đồng.

Điểm qua một vài nguyên nhân chính sau đây

Quạt dàn nóng không chạy hoặc có nhưng khá yếu

. Lốc lạnh hay còn gọi là máy nén khí của hệ thống điều hòa ô tô chạy yếu hoặc bị hư.

. Phin lọc gas lâu ngày bị tắc.

Với nguyên nhân này thường gặp nhiều nhất cần lưu ý là với những xe đã sử dụng nhiều năm thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể phức tạp hơn.

Chẳng hạn như là dây cu-roa dẫn động lốc máy bị chùng hoặc trượt, có thể là do điều hòa bị thiếu ga do đường ống lão hóa gây rò rỉ, các gioăng bị hở.

Lọc gió dàn lạnh bị bẩn. Trường hợp này thì bạn nên đem ô tô đi kiểm tra sẽ tốt nhất.

 Bộ cảm biến nhiệt chuyển mạnh bị hư hoặc điều chỉnh sai.

 Một số trường hợp nhiệt độ trong họng gió chưa đạt khoảng 15 - 20 độ mà đã ngắt mạch điện. Thông thường với xe ô tô thường dao động là 6 - 9 độ, xe tải là 8 - 12 độ.

Sạc thiếu gas hoặc thừa gas

>> Bấm xem ngay kinh nghiệm lái xe an toàn trong thành phố.

- Khi thiếu gas sẽ đồng nghĩa thiếu lạnh, trong trường hợp bị xì gas nhiều, áp suất sẽ giảm xuống dưới mức bình thường, công tắc áp suất thấp ngắt mạch không cho lốc lạnh hoạt động để bảo vệ hệ thống điện lạnh ô tô.

Nếu không có bộ phận bảo vệ này, thiếu gas mà, lốc vẫn chạy, sẽ gây ra tình trạng trầy xước piston, xilanh, thậm chí là cong gãy gây vỡ hỏng lốc. Bạn cần để ý để tránh tình trạng đáng tiếc hỏng hóc xảy ra.

 

- Khi thừa gas thì độ lạnh không tăng mà còn giảm đi. Khi áp suất cao hơn mức bình thường những bộ phận trong hệ thống điều hòa ô tô có thể giảm tuổi thọ, nguy hiểm hơn là dễ xảy ra tình trạng nổ ống gas.

Khi sạc thừa gas thì sẽ có những biểu hiện như lốc lạnh đóng ngắt liên tục, máy chạy ghì hơn bình thường.

Điều hòa chết hẳn, không có tác dụng làm mát

Nếu trường hợp thấy điều hòa không mát xảy ra sau khi hệ thống làm lạnh được bơm ga thì nguyên nhân chính là do thừa ga hoặc thiếu ga.

Đặc điểm phát hiện dư gas, nhìn mắt xem gas khi tăng giảm gas không thấy tí bọt nào, lốc lạnh đóng ngắt liên tục, máy chạy ghì hơn bình thường, công suất động cơ giảm, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Trên đây là tiêu điểm một vài nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa ô tô không được mát như trước.

Tránh để mất tiền oan thì bạn cần chăm sóc cho chiếc ô tô của mình kỹ hơn, để ý nhiều hơn các trang thiết bị liên quan đến làm lạnh.

Và hơn hết để giúp bạn vượt qua kì nắng nóng một cách vui tươi hơn. Hy vọng bài viết đem đến được cho quý vị những thông tin hữu ích nhất.

Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Riêng Cho Bạn

Bạn sẽ tiết kiệm được 30% khi thanh toán đơn hàng từ 350K bằng cách nhập mã SHOP30