0

Có nên mua xe ô tô xe hơi trả góp không hướng dẫn chi tiết

Câu hỏi bất tận của những gia đình có kinh tế hạn hẹp. Vấn đề ‘’Có nên mua ô tô trả góp không”’ Lại sôi sục từng ngày. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được có nên hay không.

Khi tài chính vẫn còn hạn hẹp, nhu cầu sử dụng ô tô tăng cao thì có lẽ giải pháp mua xe ô tô trả góp là ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề mua xe trả góp là khoản phí, giấy tờ, thủ tục với ngân hàng và bên đại lý bán xe vẫn còn loằng ngoằng.

Bạn nghĩ ? Mua xe trả góp có rủi ro không.


Liệu mua xe trả góp sẽ có những loại rủi ro nào? có nên mua xe oto trả góp không?. Đó đều là những câu hỏi thường trực quẩn quanh suy nghĩ của cá nhân đang còn hạn hẹp tài chính mua xe. Vậy không nên vướng phải tình trạng mua xe ô tô rẻ lại hóa đắt vì thiếu hiểu biết về trả góp.
Thực tế, khi bất cứ ai đang có nhu cầu mua xe sẽ lưỡng lự vì tài chính chưa cho phép. Nhưng hãy cực kì thận trọng bởi không phải miếng ngon nào cũng dễ nuốt. Và không lợi ích nào chỉ đến từ 1 phía, hãy chú ý hơn. Nếu chưa hiểu rõ về hình thức trả góp hãy tìm hiểu trước vì đằng sau những hình thức này là cả một ma trận chi phí mà người mua phải trả cùng những bộ mặt chi phí bí ẩn.



Hiểu về lãi suất khi mua xe ô tô trả góp


Mua xe ô tô trả góp thì vấn đề quan trọng nhất đó chính là lãi suất. Bạn có hiểu về lãi suất được ngân hàng tính như thế nào?
Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có 2 gói lãi suất khác nhau cho khách hàng lựa chọn:
Đối với gói 1,  Vay với lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Lãi suất dao động trong khoảng 9-10%/năm. Gói này đòi hỏi nguồn vốn hơi lớn.


Theo gói vay này, ban đầu khách hàng vừa bỏ một số tiền lớn để có thể mua xe ô tô,  mà lại trả tiền gốc lãi những tháng đầu, nhưng nó sẽ cố định và tuy nhiên lãi sẽ giảm dần theo dư nợ thực tế. Nếu như vậy, hàng tháng luôn để dành được một khoản tiền nhất định mới vay mua xe ô tô trả góp.
Ưu điểm của gói vay này, khách hàng sẽ chủ động hơn về tài chính và không phải lo lắng đến sự biến động lãi suất của thị trường.

Ở gói 2 thì lãi suất ban đầu khi vay mua ô tô trả góp cố định trong năm đầu hay 6 tháng đầu, sẽ tùy thuộc cơ chế từng ngân hàng, rồi sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng/lần theo quy định của ngân hàng.
Hiện tại, thì lãi suất ban đầu đối với hầu hết các ngân hàng thường là 6,99% - 7,99%. Và sau đó sẽ là lãi suất huy động 12 tháng cộng biên độ 3 - 3.5%. Tuy nhiên, hàng tháng khách hàng phải trả phần gốc cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế.

Đối với những khách hàng chưa đủ tiền mua xe nhưng nhu cầu sử dụng lại gấp gáp thì hãy tìm hiểu kỹ hình thức trả góp này.
Chỉ nên vay mua xe trả góp khi chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu kĩ về hình thức trả góp. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra,

Cân nhắc về nhu cầu sử dụng xe cùng những lợi ích mà chiếc xe mang lại có thực sự cần thiết. Có thực sự đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định đủ để chi trả gốc lãi cho ngân hàng từng tháng hay không, đặc biệt không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Nên tìm hiểu kĩ hãng xe, rồi đại lý uy tín cũng như nhân viên bán hàng chuyên nghiệp để chọn mặt gửi vàng. Bởi với một tư vấn bán hàng giỏi sẽ giúp khách hàng mua được chiếc xe ưng ý thông qua ngân hàng trả góp uy tín, lãi suất thấp nhất, thủ tục nhanh gọn, giao xe nhanh.
Chính vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề lãi suất để cân nhắc xem có nên mua xe oto trả góp không. Qua bài viết này hy vọng quý khách hàng đã có được câu trả lời cho riêng mình, có nên mua xe ô tô trả góp hay không.

Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Riêng Cho Bạn

Bạn sẽ tiết kiệm được 30% khi thanh toán đơn hàng từ 350K bằng cách nhập mã SHOP30