0

Có mấy điểm mù – (blind spot) khi người lái điều khiển phương tiện

Khi tham gia giao thông có những vị trí mà người điều khiển phương tiên không thể nhìn thấy được. Như vậy rất nguy hiểm và dể gây ra tai nạn giao thông. 

Vậy có bao nhiêu điểm mù và cách hạn chế phòng tránh tai nạn tại những điểm mù này như thế nào. Bài viết của Dozyauto sẽ cùng phân tích chi tiết để tham gia giao thông an toàn các bạn nhé.

Điểm mù hay còn được gọi là (blind spot)  là gì 

Điểm mù là những vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất, không nằm trong vùng quan sát của người điều khiển. Nói một cách ngắn gọn, ở những điểm mù người điều khiển sẽ không thể quan sát thông qua gương chiếu hậu hoặc nhìn trực tiếp.

Nững điểm mù khi điều khiển xe ô tô

Điểm mù đặc biệt nguy hiểm khi người lái chuyển làn, rẽ vào các ngã tư hoặc khi đậu xe vào trong bãi. Khi đó, người lái xe sẽ không thể thấy được những chiếc xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau hoặc những chiếc xe đang chạy qua giao lộ. Điểm mù khiến việc chuyển làn trở nên nguy hiểm hơn vì người điều khiển xe không thể chủ động quan sát để xử lý tình huống.

Có mấy điểm mù

Vậy tát cả có bao nhiêu điểm mù chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp nhé

Điểm mù trước gương 

Điểm mù ngoài gương là vùng bên phải hoặc bên trái hoặc bên trái sau xe mà người điều khiển giao thông không thể nhìn thấy được.

Những vùng này rất nguy hiểm khi xe sau vượt với tốc độ cao mà bạn đang bắt đầu rẻ trái hoặc quẹo phải.

Để hạn chế điểm mù này bạn có thể lắp thêm công cụ : 

Những vị trí như mũi xe, hông xe và sau xe luôn là những nơi "góc chết"”mà ta không thể quan sát được thông qua gương chiếu hậu. Chính vì thế để đảm bảo an toàn và tránh sự cố ta nên lắp thêm thiết bị hỗ trợ quan sát. Đó chính là camera 360 độ. Việc lắp đặt này sẽ giúp cho bạn quan sát dễ dàng hơn ở trong xe, lùi tiến quay đầu mà vẫn có thể nhìn thấy toàn bộ xe, không còn điểm mù nữa. Việc này sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn và thông minh hơn.

Camera 306 độ hạn chế điểm mù cho gương.

Xem ngay camera hành trình tích hợp gương chiếu hậu.


Điểm mù sau xe 

Người lái xe không thể quan sát được không gian ở cửa phía sau bằng mắt thường hoặc gương chiếu hậu. Điểm mù sau xe có phạm vi khá lớn, kéo dài tới vài mét kể từ đuôi xe về sau. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra nhiều tai nạn như lùi xe vào trẻ em, va vào cột, đá tảng,…


Hạn chế điểm mù sau xe một cách tuyệt đối 100% đặc biệt là xe duy chuyển trong khu dân cư hoặc những con đường chật hẹp.

>> Bấm xem ngay camera lùi hạn chế điểm mù phái sau xe.

Điểm mù trước xe.

Cột trước của ô tô quan sát từ vị trí lái tạo ra những điểm mù tùy theo góc đánh lái. Điểm mù phía trước chủ yếu gặp ở những xe thiết kế gầm cao như SUV, xe tải, xe bán tải,… Dù gầm xe cao mang lại tầm nhìn phía trước tốt hơn nhưng ca – pô cao cũng làm gia tăng phạm vi điểm mù ở mũi xe. Điểm mù trước xe thường gây nguy hiểm khi xe di chuyển chậm ở khu dân cư có trẻ em.

Trên đây là nhưng điểm mù mà lưu ý hạn chế nguy hiểm. Dozyauto cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất xe ô tô, lắp đặt camera hành trình camera lùi, bọc da ô tô.

Liên hệ : 0916975998 (A. Ly).


Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Riêng Cho Bạn

Bạn sẽ tiết kiệm được 30% khi thanh toán đơn hàng từ 350K bằng cách nhập mã SHOP30