0

Đánh giá camera hành trình chất lượng cao Vietmap A50

    1. Chức năng quay ban đêm Vietmap A 50
Mỗi khi bạn lái xe ban đêm thì buộc camera phải làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trong điều kiện này thì ánh sáng có sự chênh lệch rất lớn giữa các vị trí quay khác nhau. 

>> Bấm xem ngay kinh nghiệm lái xe an toàn trong mọi hoàn cảnh điều có thể áp dụng.

Các dòng giá rẻ thường không có khả năng quay ban đêm hoặc không được trang bị công nghệ BLC/WDR nên trong điều kiện thiếu sáng/chênh lệch ánh sáng lớn ảnh sẽ rất mờ. 
Đây là công nghệ rất phổ biến ở các sản phẩm Camera IP Wifi tốt nhất hiện nay.
Camera hành trình tốt là một sản phẩm phải cho hình ảnh quay video ban đêm tốt. Tính năng này phải nằm trong những tính năng quan trọng hàng đầu của sản phẩm.Với camera trước ghi hình Full HD góc rộng, camera sau ghi hình hồng ngoại, VIETMAP A50 quay lại hành trình rõ nét cả ban ngày lẫn ban đêm, trong mọi điều kiện ánh sáng.

>> Tham khảo thêm 15 mẫu giá bán camera hành trình hót nhất hiện nay.

2. Định vị GPS và cảnh báo tốc độ Vietmap A 50

Với các dòng xe ô tô kinh doanh thì theo quy định phải lắp thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn của bộ GTVT.

Chính vì thế, nếu xe của bạn đã có bộ giám sát hành trình thì sẽ không cần thêm chức năng này ở camera hành trình nữa.
Ngược lại, nếu bạn chỉ sử dụng camera hành trình thì chức năng bổ sung định vị GPS này là chức năng nên có ở camera hành trình.
Nói thêm một chút thì sóng GPS là một loại sóng khác với sóng di động. Loại sóng này được phát từ vệ tinh và chỉ có thể sử dụng được khi bạn ở không gian ngoài trời không bị che bởi các mái che (nhà, hầm...).
Loại sóng GPS này giúp bạn định vị xe mà không cần có sóng di động. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi thiết bị phải có dữ liệu bản đồ offline.

>> Bấm xem ngay 5 phần miềm chỉ đường ô tô miễn phí có thể cài đặt mọi thiết bị dễ dàng sử dụng.

Chính vì vậy mà không phải camera hành trình nào cũng hỗ trợ dẫn đường.
Với camera hành trình A50 chức năng cảnh báo tốc độ được thể hiện rất rõ. Khi chạy xe ở tốc độ cao khi khi chạy quá tốc độ cho phép điều được thiết bị cảnh báo.

3. Camera hành trình Vietmap đều được trang bị định vị GPS và chỉ đường

Hiện nay ở Việt Nam thì Vietmap A50 là ứng dụng định vị có chỉ đường rất được ưa chuộng.
Và ứng dụng này được tích hợp trong các camera hành trình Vietmap khiến Vietnam có rất nhiều ưu điểm so với các camera hành trình khác. 
Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn của Vietmap A 50
Các sản phẩm Camera hành trình hiện nay thường hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD.
Thẻ nhớ Micro SD cũng ngày càng rẻ nên khi chọn mua camera hành trình thì bạn nên chọn loại hỗ trợ thẻ nhớ càng lớn càng tốt và tối thiểu không nên dưới 32 GB.


Một thẻ nhớ 32 GB trong điều kiện ghi hình Full HD bình thường có thể lưu được khoảng 4-5h liên tục (khoảng 1-2 ngày hành trình trên đường của ô tô).
Cơ chế tự động ghi đè video cũ là phần không thể thiếu ở các camera hành trình. Cơ chế này hoạt động thông qua việc cho phép bạn cài đặt độ dài của mỗi video (ví dụ 2 phút, 5 phút hay 10 phút..).
Cứ hết mỗi giai đoạn ghi hình này, camera hành trình sẽ thực hiện ghi hình một video mới. Và các video mới sẽ ghi đè lên các video cũ nhất khi thẻ nhớ đầy.
Chính vì vậy, bạn sẽ cần khoá (lock) các video quan trọng lại để tránh việc video này bị ghi đè (ví dụ sau khi có va chạm).
Tính năng lock video cũng khá phổ biến ở các camera hành trình hiện nay. Nếu số video được khoá ngày càng lớn thì thời gian ghi hình được sẽ giảm đi do dung lượng thẻ nhớ còn lại giảm.

>> Bấm xem ngay 13 mẫu xe hơp đẹp và hót nhất 2019.

 4. Thẻ nhớ hiện nay đã rất rẻ rồi 

Đó là lý do mà bạn nên sử dụng camera hành trình có dung lượng lớn, đặc biệt là ở các camera hành trình được trang bị cảm biến chuyển động, tự ghi hình ngay cả khi bạn đỗ xe ở bãi đỗ.
Kích thước màn hình hiển thị
Kích thước của màn hình hiển thị không chỉ ảnh hưởng tới tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới thị lực của người lái. Nếu màn hình quá nhỏ thì bạn sẽ rất khó để xem lại các video hoặc khó khăn trong việc quan sát khi lùi xe.
Tuy nhiên, nếu màn hình quá lớn thì sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát phía trước.
Đối với những người dùng có thị lực tốt camera hành trình có màn hình từ 2.7” đến 3.0” là ổn.
Với những ai thích màn hình lớn hơn thì có thể chọn các loại cam hành trình có kích thước màn hình từ 3.0 đến 4.5”. Thông thường thì màn hình lớn cũng sẽ đắt tiền hơn loại cam hành trình màn hình nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ còn lựa chọn kết nối cam hành trình với màn hình DVD trên xe qua cổng AV hoặc với màn hình TV LCD qua cổng HDMI.

Với thiết kế nhỏ gòn màn hình 5.0 độ nét cực cao. Dễ dàng thao tác xem lại video dể dàng.
 
Màn hình camera hành trình chỉ nên lớn vừa phải

5. Thiết kế Vietmap A50

Camera hành trình Vietmap A50 là dòng sản phẩm camera hành trình cho xe ô tô tốt nhất 2018 hiện nay. Bởi Vietmap A50 là bước cải tiến mới nâng cấp thay thế cho phiên bản Vietmap A45 của 2016. 
A50 Với màn hình được thiết kế tinh tế, đường viền mỏng, cộng thêm chiều dài đều hơn hẳn A45 cũ nên Vietmap A50 là sản phẩm được coi là phiên bản hoàn chỉnh nhất của Vietmap đến thời điểm này.

Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Riêng Cho Bạn

Bạn sẽ tiết kiệm được 30% khi thanh toán đơn hàng từ 350K bằng cách nhập mã SHOP30