0

7 ĐIỀU CẦN BIẾT khi mua camera hành trình gắn ô tô

Camera hành trình là loại camera được gắn lên xe để quay lại toàn bộ hành trình trong một chuyến đi. Hiện nay rất nhiều loại camera hành trình gắn xe ô tô được sản xuất và bán trên thị trường từ giá cao cho tới giá thấp đều có thể sử hữu một chiếc camera hành trình cho xế yêu của mình. Vậy những yếu tố nào của một camera hành trình phù hợp với nhu cầu của từng tài xế lái xe.

7 ĐIỀU CẦN BIẾT khi mua camera hành trình gắn ô tô

Điều 1: Chất lượng video quay được là điều đầu tiên và cũng là điều quyết định có nên chọn hay không? hãy chọn những dòng camera hành trình có chất lượng video quay được rỏ nét từng chi tiết kể cả những chi tiết nhỏ nhất để việc coi rỏ từng chi tiết để tìm rỏ hơn nguồn gốc video. Chất lượng video từ HD 720, FHD 1080, hay 4k nhưng tốt chất nên chọn loại có chất lượng hình ảnh FHD 1080 là đủ. 

Điều 2: Quay ban đêm Khả năng ghi hình vào buổi tối cũng là yếu tố nhiều người cân nhắc khi chọn lựa camera. các yếu tốt xác định nên chọn camera quay đêm đó là ánh sáng bối cảnh sáng, các chi tiết rỏ nét như xe, biển số xe, hay các chi tiết xung quay rỏ nét.. là những điều camera hành trình gắn xe hơi phù hợp với các điều kiện. 

Điều 3: Hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ: Dung lượng là điều không thể thiếu trong đánh giá và một camera hành trình. Khoản trống lưu trử nhiều sẽ giúp cho việc tìm lại những video của sẽ dễ dàng hơn nếu khi sự việc sảy ra. Dung lượng mấy hỗ trợ 32 gb hay 64 gb. sẽ phù hợp nhất trong tất cả các tình hướng và thời gian. 

Điều 4: Tự khởi động: Nhiều camera hành trình ngày nay có tính năng tự động tắt/mở cùng quá trình khởi động ôtô. Ngoài việc tăng thêm tiện dụng, tính năng này cũng là yếu tố cần thiết. Bởi không may, rủi ro có thể xảy ra đúng ngày tài xế quên không khởi động hệ thống camera hành trình. Trên thị trường, hầu hết sản phẩm đều trang bị tính năng này.

Điều 5: Tính năng ghi đè: Dung lượng lưu trữ của camera hành trình dù lớn cũng sẽ có lúc bị lấp đầy, dẫn đến tình trạng camera không ghi hình. Tài xế nên quan tâm tới tính năng ghi đè video mới nhất lên thẻ. Ghi đè là gì? là Camera hành trình sẽ tự động ghi lại đoạn mới nhất và xóa đọa củ nhất trong thẻ nhớ cứ vòng lập như vậy để không bị hết dung lượng thẻ mà vẫn còn ghi được. Điều 6: Kích thước: Camera hành trình gắn xe ô tô thường được gắn trên kính chắn gió và có thể phần nào gây ảnh hưởng đến tầm nhìn. Do đó, tài xế Việt nên lưu tâm đến kích thước khi chọn mua camera hành trình. Tầm nhìn càng thoáng, khả năng lái xe an toàn càng tăng. Tài xế nên lựa chọn camera hành trình có kích thước gọn, gắn vừa phía sau gương chiếu hậu. 

Điều 7: Gía: đây là điều quyết định cuối cùng. Lựa chọn 1 nhà phân phối chuyên nghiệp sẽ có 1 giá. Trên thị trường có nhiều loại camera hành trình khác nhau với khoảng giá dao động 1-10 triệu đồng. Theo chia sẻ của chủ một chuỗi kinh doanh mặt hàng này, người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng một triệu đồng để sở hữu camera hành trình có chất lượng ổn định với các tính năng cơ bản. Những thiết bị đắt tiền hơn sẽ có thêm các tính năng nâng cao.

Ngoài ra, Một số tính năng khác như định vị GPS, ghi hình cả phía trước và sau người dùng có thể lựa chọn nếu dư dả về mặt tài chính. Còn nếu không chỉ cần đáp ứng đủ các yếu tố về hình ảnh phía trước, ghi trong những điều kiện khác nhau là hoàn hảo.

Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Riêng Cho Bạn

Bạn sẽ tiết kiệm được 30% khi thanh toán đơn hàng từ 350K bằng cách nhập mã SHOP30