0

11 + thói quan phá banh xế yêu của bạn nhanh không tưởng Dozyauto

Dù bạn có mua xe ô tô cũ hay một chiếc siêu xe thật sang chảnh và đăt tiền như thế nào đi chăng nữa nếu không sử dụng đúng cách và bảo hành bảo dưỡng thường xuyên thì cũng làm giảm tuổi thọ của xe và khiến bạn tốn không ít chi phí sửa chữa.

Hôm nay, chúng tôi đã thống kê được 10 thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chiếc ô tô của bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Cố chạy khi đồng hồ nhiêu liệu báo chạm mức E
Nhiều bác tài chủ quan không quan sát đồng hồ khi chạy đường dài, chạy về vùng quê,…hoặc đôi khi là cố chạy cho tới cây đổ nhiên liệu khi đồng hồ đã chạm mức E.
                      
Đây là 1 trong những hành vi khiến chiếc xe ô tô nhanh xuống cấp trầm trọng. Vì mức nhiên liệu thấp liên tục sẽ khiến nhiên liệu nóng lên và làm mát máy bơm kém hiệu quả gây hỏng bơm sớm.
>> Bấm xem gay gập gương lên kính tự động Lắp đặt trong 24h.
2. Phanh gấp, thường xuyên đè bàn đạp
Đã là tài xế thì chắc chắn không thể tránh khỏi lỗi này. Tuy nhiên, chắc bạn cũng biết việc phanh gấp sẽ gây ra hiện tượng tích nhiệt và có thể làm cho các đĩa phanh thép bị cong và mòn chất liệu má phanh và giảm tuổi thọ của phanh nói riêng và cả chiếc xe ô tô của bạn nói chung.
                        
Trên đây là 9 thói quen của tài xế gây hại cho chiếc xe ô tô và khiến chiếc xe ô tô của bạn nhanh chóng bị xuống cấp trầm trọng. Do đó, ngay khi mới mua xe ô tô cũ, mặc dù các tay lái không thể hoàn toàn loại bỏ các thói quen kể trên nhưng các bác tài vẫn có thể hạn chế thấp nhất có thể, đồng thời siêng bảo dưỡng để chiếc xe luôn bền đẹp theo thời gian nhé.

3. Ít bảo dưỡng
Nhiều tài xế chạy xe là cứ chạy vậy nhưng quên đi việc quan trọng đó là phải bảo dưỡng xe đúng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thực tế, để một chiếc xe ô tô có thể hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ thì người dùng cần bảo dưỡng và thay các dung dịch trên xe như: Nước làm mát, dầu động cơ, dầu phanh, lọc gió,…
>> Bấm xem ngay Lắp đặt camera 360 cho xe ô tô xóa ngay điểm mù.
4. Bỏ qua những tín hiệu đèn cảnh báo
Nếu bạn thấy những đèn cảnh báo trên bảng điều khiển tự nhiên sáng lên thì chắc chắn chiếc xe ô tô của bạn đã xảy ra điều bất thường. Tuy nhiên, nhiều tài xế lại phớt lờ chuyện này.
                        

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu nguyên nhân các vấn đề xảy ra. Nếu là những lỗi nhỏ có thể tự khắc phục được thì nhanh chóng tiến hành. Trường hợp xe báo hiệu hư hỏng nặng bạn nên đem đến gara để được khắc phụ kịp thời nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho mình và các hành khách trên xe.

5. Chuyển số khi đang chạy
Nhiều tài xế, đặc biệt là những tài mới khi chạy xe vì vô tình hoặc cố ý chuyển mà chuyển cần số về vị trí lùi khi xe đang còn lăn bánh. Đây là thói quen khiến chiếc xe của bạn chết nhanh chóng.

Do đó, ngay khi mua xe ô tô cũ và học lái xe bạn nên tránh thói quen gây hại cho ô tô này nhé.
>> Bấm xem ngay khâu vô lăng ô tô bền đẹp bảo hành 12 tháng.
6. Lái xe theo hứng
Một thói quen nữa thường gặp ở những tài xế trẻ tuổi, mê tốc độ đó chính là lái xe phổ thông trên phố đông đúc mà chạy như trên đường đua.

Họ thường đạp thốc ga thật nhanh rồi bất ngờ phanh gấp khi gặp đèn đỏ hay chướng ngại vật. Kiểu lái xe này khiến chiếc xe ô tô của bạn hủy hoại dần dần.

Đặc biệt là hệ thống phanh nhanh xuống cấp, mòn cơ khí nhanh, bong mối hàn,…Những hư hại này rất nổi bật do đó khi mua xe ô tô cũ  bạn nên chú ý đến điều này.

7. Không thay lốp định kỳ
Nhiều người cả chủ xe khi và tài xế đều phớt lờ những dấu hiệu ở lốp xe như: Lốp mòn, sử dụng quá lâu,…vì cho rằng chiếc ô tô có tới 4 lốp rất an toàn chứ không như xe máy.

Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại đó là những lốp xe quá mòn sẽ khiến xe dễ gặp rủi ro như nổ lốp, trơn trượt,…gây tai nạn đáng tiếc. Do đó, đừng quên kiểm tra mặt lốp định kỳ để đảm bảo an toàn trên mọi nẻo đường bạn nhé.

8. Nghỉ tay trên cần số
Đa phần các bác tài đều mắc phải lỗi này khi lái xe ô tô. Thói quen này về lâu dài sẽ gây thiệt hại các bộ phận trên hộp số sàn và cả hộp số tự động.

Bởi tất cả trọng lượng mà bạn đè lên cần số được truyền xuống các bộ phận bên trong và khiến chúng hao mòn, hư hại nhanh chóng.

9. Không sử dụng phanh tay
Khi lái ô tô ngay trên đường phẳng, các bác tài cũng nên sử dụng phanh tay thay vì khi phanh xe vì toàn bộ trọng lượng của chiếc xe sẽ đổ dồn về một bộ phận là chốt đỗ. Mà chốt đỗ bé xíu ấy lại rất dễ mòn hoặc gãy nếu bạn không kéo phanh tay.


Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Riêng Cho Bạn

Bạn sẽ tiết kiệm được 30% khi thanh toán đơn hàng từ 350K bằng cách nhập mã SHOP30